Các công ty bất động sản Trung Quốc khuyến nghị giảm nợ gốc 70-80% bigbluefreight.com

Nhóm chủ nợ quốc tế đang đương đầu tổn thất to lớn khi những công ty bất động sản Trung Quốc lời nhắn nhủ giảm nợ gốc lên tới mức 70-80% trong kế hoạch tái tổ chức cơ cấu nợ hiện đại nhất.

 
Các tòa nhà ở thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc - Ảnh: AFP

Các căn nhà ở TP Thâm Quyến, Trung Quốc - Hình ảnh: AFP

Những lao lý mới được đưa ra khi thị trường nhà của Trung Quốc không phục hồi như kỳ vọng, với doanh số bán nhà giảm mạnh vào vào đầu tháng 10.

Hạ thấp những quy định tái cơ cấu tổ chức nợ

Khi ngày càng nhiều nhà vạc triển bất động sản Trung Quốc mau lẹ tái cơ cấu tổ chức khoản nợ hàng tỉ USD, những chủ nợ quốc tế của họ dự con kiến đương đầu với lao lý điều chỉnh đầy "thua thiệt" do triển vọng ngày càng ảm đạm của nghành nghề công ty bất động sản ở nền kinh tế tài chính to lớn thứ hai toàn thị trường quốc tế.

Theo Ngân hàng JPMorgan, tính tới mãng cầuy những nhà phạt triển bất động sản chiếm 40% doanh số bán nhà ở Trung Quốc vỡ nợ Tính kể từ lúc năm 2021. Những công ty vỡ nợ, đa số cá nhân, đã phạt hành trái phiếu quốc tế lãi suất cao trị giá tầm 110 tỉ USD.

Dù Trung Quốc đưa ra hàng loạt chính sách hỗ trợ trong mỗi tháng gần đây, doanh số bán nhà có ít lốt hiệu nâng cao.

Các nhà phân nhữngh tân và phát triển bất động sản, cố vấn tài chính và trái chủ tin rằng bức tranh u ám của thị trường rất có thể khiến cho những luật pháp tái cơ cấu tổ chức nợ trở nên tồi tệ hơn nhiều so với dự loài kiến trước đó.

Tuần trước, Sumãng cầuc Trung Quốc trở thành nhà phân cải nhữngh và phát triển bất động sản thứ nhất của Trung Quốc trả tất quy trình tái cơ cấu tổ chức khoản nợ 10 tỉ USD sau thời điểm nghành nghề này rơi vào khủng hoảng nợ và tkhô lạnh khoản vào lưu giữa năm 2021.

Các mối cung cấp thạo tin cho biết thêm trong mỗi tuần qua, một vài nhà vạc triển, bao hàm Shimao Group và CIFI Holdings, đã hạ thấp những lao lý trong kế hoạch tái cơ cấu tổ chức nợ với những chủ nợ quốc tế với lý do môi trường xung quan lạih marketing ngày càng tồi tệ.

Các kế hoạch mới của họ sẽ làm cho những chủ nợ quốc tế đứng trước sự việc lựa lựa gật đầu tiêu giảm độ quý hiếm nợ gốc lên cho tới 70-80% (kế hoạch trước đó không khuyến nghị tiêu giảm độ quý hiếm nợ gốc).

Lãnh đạo cấp cao một nhà vạc triển bất động sản Trung Quốc tin rằng môi trường thiên nhiên marketing đang xấu đi bao hàm doanh số bán nhà suy giảm và đồng nhân dân tệ suy yếu. Do đó, những lao lý tái tổ chức cơ cấu nợ cần được điều chỉnh.

Một cố vấn của những nhà vạc triển bất động sản Trung Quốc cảnh báo doanh số bán nhà ở Trung Quốc trong quý 3-2023 thấp hơn nhiều so với dự đoán lúc đầu trong số cuộc đàm phán tái cơ cấu tổ chức nợ trước kia.

Vì vậy, nhiều công ty bất động sản buộc nên hạ thấp những luật pháp và sẽ nên mất thời hạn để thuyết phục những chủ nợ đồng ý.

 

Hôm 10-10, Country Garden trở thành nhà vạc triển bất động sản phát triển nhất của Trung Quốc cảnh báo tài năng không thể trả những khoản nợ quốc tế đúng hạn. Công ty này hiện có gần 11 tỉ USD trái phiếu quốc tế chưa tkhô hanh toán.

Nếu Country Garden không tiến hành tkhô hanh toán lãi coupon cho một lô trái phiếu trước ngày 17-10, khi kết thục thời hạn ân hạn 30 ngày, công ty sẽ ảnh hưởng xem như là vỡ nợ. Điều đó sẽ buộc công ty tiến hành 1 trong các mỗi hoạt động và sinh hoạt tái cơ cấu tổ chức nợ to lớn nhất toàn thị trường quốc tế.

Làm khó chủ nợ

Hầu hết những nhà phạt triển bất động sản vỡ nợ ở Trung Quốc đã chính thức đàm phán với những chủ nợ, nhưng cho cho tới mãng cầuy chỉ có ba công ty gồm Sumãng cầuc, Fantasia và Zhongliang được những chủ nợ chấp thuận lời nhắn nhủ tái cơ cấu tổ chức.

Thị trường đã tin rằng những luật pháp tái cơ cấu tổ chức nợ của Sumãng cầuc sẽ là khuôn mẫu cho những công ty khác trong cùng ngành đang vỡ nợ. Tuy nhiên, niềm tin đó trọn vẹn có thể không hề đứng vững nữa khi kỳ vọng phục hồi của thị trường bất động sản dần tan biến.

Quyết định điều chỉnh hợp đồng tái cơ cấu tổ chức vào tháng 6 của Sumãng cầuc để nhận được nhiều sự nhất trí kể từ những chủ nợ trọn vẹn trái ngược với những động thái đã được lên kế hoạch của một trong những mỗi công ty cùng ngành.

Tháng 8, Yuzhou Group công bố kế hoạch tái tổ chức cơ cấu với ba lựa lựa giành riêng cho chủ nợ, bao hàm việc đồng ý tiêu giảm độ quý hiếm nợ gốc 70%.

Một lựa lựa khác là chủ nợ đồng ý hoán đổi nợ hiện tại thành trái phiếu lâu dài không tồn tại lãi suất. Yuzhou là công ty bất động sản trước tiên của Trung Quốc đưa ra luật pháp hạ thấp độ quý hiếm nợ gốc. Trong 9 tháng thời điểm đầu năm mới, doanh số bán nhà của Yuzhou giảm hơn 46%.

Đầu năm, những nhà phạt triển bất động sản bật mý họ không thể đưa ra khuyến cáo tiêu giảm nợ gốc do những chủ nợ, quan liêu trọng đặc biệt những bank Trung Quốc, phản đối.

Nhà phân cải nhữngh và phát triển bất động sản Kaisa Group trụ sở ở Thâm Quyến cảnh báo những chủ nợ sẽ nhận lại ít hơn 5% số chi phí đã cho vay nếu công ty buộc nên thanh khô lý gia sản.

Các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc đã triển khai những phương pháp hỗ trợ vào thời điểm cuối tháng 8 và thời điểm đầu tháng 9 để vực dậy nghành nghề bất động sản. Nhưng những nhà phân cải nhữngh và phát triển bất động sản lo quan ngại họ không đủ tài năng để sớm vực dậy doanh số bán nhà đang ảm đạm.

Theo Đài Loan Trung Quốc Index Academy, doanh số bán nhà trung bình hằng ngày của Trung Quốc tính theo diện tích S sàn trong Tuần lễ vàng (kỳ nghỉ Quốc khánh kéo dãn dài 8 ngày vào thời điểm đầu tháng 10), giảm 17% so với cùng kỳ năm trước đó.

Liên kết nội bộ

Top 3 toà nhà cao nhất Việt Nam