Đeo tai nghe thông thường xuyên có bị hỏng thính giác không bigbluefreight.com

Tai nghe rất có thể là 1 phần trong cuộc sinh sống đời thông thường mỗi ngày của nhiều người. Vậy tai nghe loại nhét tai (earbud) có gây nên hại cho thính giác của khách khứa du ngoạn nhiều hơn thế nữa không?

Theo Healthline, treo tai nghe nhét tai khi nghe nhạc hoặc podcast rất có thể là sở trường của nhiều người. Tuy nhiên, nó rất có thể không cần là điều tốt nhất cho thính giác của khác quốc tế.

Theo phân tích gần đây, cường độ tiếng ồn cao trọn vẹn có thể tác động tới tài năng nghe kém trong tương lai.

Trẻ em, tkhô hanh thiếu niên và tkhô hanh niên rất có thể quan lại trọng đặc biệt gặp nguy hiểm nếu họ thông thường xuyên nghe nhạc nhiều giờ mỗi ngày với âm lượng vượt quá giới hạn mức độ khỏe là 70 decibel. 

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dự tính rằng tầm 50% số người kể từ một2 tới 35 tuổi có nguy hại bị mất thính lực do tiếp xúc quá lâu và quá mức cho phép với âm thanh khô to lớn, ví dụ như âm nhạc nghe qua thiết bị âm thanh khô cá thể.

Đeo tai nghe thường xuyên có bị hỏng thính giác không? - 1

Khi dùng tai nghe, hành khách khứa để ý dùng ở cường độ âm thanh hao thấp nhất rất có thể mà hành khách khứa vẫn nghe thấy (Hình ảnh minh họa: Getty Images).

Quảng cáo của DTads

Trên New York Times, Tiến sĩ Cory Portnuff, nhà thính học tại Bệnh viện Đại học màu sắcado (Mỹ), cho biết thêm, phát minh tin rằng tai nghe nhét tai có hại cho thính giác hơn những loại tai nghe khác là sai lầm.

Quan niệm sai lầm này bắt mối cung cấp kể từ suy nghĩ rằng, vì tai nghe thuộc sâu hơn trong tai crúcng ta nên nó sẽ tạo ra nhiều tổn hại hơn so với thứ thuộc xa hơn.

Theo ông, thật hợp lý và cần chăng khi chụng ta nghĩ rằng tai nghe nhét tai có hại cho thính giác của chụng ta hơn vì chụng truyền âm tkhô giòn thẳng vào ống tai, trong khi những kiểu tai nghe đặt gần hoặc trên tai lại truyền âm tkhô giòn kể từ tầm nhữngh xa hơn. Tuy nhiên, điều thực sự quan liêu trọng là âm lượng ở màng nhĩ của hành khách khứa chứ không cần âm lượng tới kể từ đâu.

Tiến sĩ Portnuff cho thấy, nếu khác quốc tế đang nỗ lực chống tránh tình trạng tổn hại thính giác khi dùng tai nghe thì có một quy tắc giản dị. Nó được gọi là 80-90, khác quốc tế rất có thể nghe một nhữngh an toàn và đáng tin cậy ở mức 80% âm lượng tối đa trong 90 phụt mỗi ngày.

"Nếu khác quốc tế nghe ở mức âm lượng nhỏ hơn, khác quốc tế sẽ có được nhiều thời hạn hơn, nếu khác quốc tế nghe ở cường độ to ra nhiều thêm, khác quốc tế sẽ có được ít thời hạn hơn. Nói chung, nếu khác quốc tế đang nghe ở mức âm lượng tối đa 60% hoặc thấp hơn, khác quốc tế trọn vẹn có thể nghe một nhữngh đáng tin cậy một ngày dài mỗi ngày", ông nói thêm.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch căn bệnh (CDC) Mỹ, trung bình, mức âm lượng của thiết bị nghe cá thể đạt tối đa kể từ là một trong những05 tới 110 decibel.

Ở mức âm lượng tối đa là 80%, tức là tầm 85 decibel, tiếng ồn sẽ ngang bằng với tiếng ồn của máy cắt cỏ chạy bằng xăng hoặc âm tkhô lạnh đàng xá trong TP kể từ bên trong ô tô. 

CDC Note rằng để ngăn ngăn tình trạng mất thính lực do tiếng ồn, crúcng ta nên tránh tiếp xúc lâu với âm thanh khô xung quan lạih trên 70 decibel (như tiếng máy giặt hoặc máy tẩy chén).

Nhưng tiếng ồn môi trường xung quan chi phíh kể từ 60 decibel trở xuống (như kể từ một cuộc truyện trò thông thường thì hoặc tiếng ồn của máy điều tiết) thông thường sẽ không còn khiến tổn hại thính giác.

Tiến sĩ Daniel Fink, thầy thuốc nội khoa và quản trị một đội chức phi lợi nhuận thông thường xuyên giảm tác động của tiếng ồn so với mức độ khỏe, cho thấy: "Không có cái gọi là tai nghe đáng tin cậy, nhất là khi có không ít người nên tăng âm lượng để bù đắp cho môi trường thiên nhiên ồn ào xung quan liêuh họ".

Theo Tiến sĩ Fink, nếu khác quốc tế đang dùng tai nghe ở một điểm rất ồn ào và khác quốc tế rất có thể nghe thấy nhạc hoặc hiểu những lời đang được nói, thì rất có thể khác quốc tế đã tăng âm con số vừa dùng cao để vượt qua tiếng ồn xung quan lạih.

Và điều đó tức là âm lượng nghe có lẽ cần trên 80 decibel và khách khứa tham quan liêu đang tạo cho mình đủ áp suất âm tkhô cứng, đủ decibel để làm hỏng thính giác của tớ. 

Để chống lại tiếng ồn xung quan chi phíh mà không tăng mức âm tkhô lạnh, Tiến sĩ Portnuff và Tiến sĩ Fink nhắn nhủ khách khứa tham quan chi phí nên lựa lựa tai nghe có tài năng ngăn tiếng ồn xung quan chi phíh.

Những chiếc tai nghe vừa khít và ngăn ngăn âm tkhô cứng phía bên ngoài, tai nghe over-ear ôm quan lạih tai khác quốc tế và ngẫu nhiên thiết bị nghe này còn có technology khử tiếng ồn đều là những lựa lựa tốt.

Tiến sĩ Portnuff cho thấy, điều tốt nhất nên làm là xem xét tới tiếng ồn xung quan liêuh khách khứa tham quan liêu và nhữngh nó tác động tới âm tkhô hanh truyền tới tai khách khứa tham quan liêu. Một số điện thoại thông minh thông minh hoặc tai nghe thông minh sẽ cảnh báo khách khứa tham quan liêu nếu âm lượng của khách khứa tham quan liêu vượt vượt mức nghe được khuyến nghị.

Theo ông, tiếng ồn to lớn trọn vẹn có thể gây tổn hại sớm và không thể phục hồi tới thính giác của khách khứa phượt, tiếp xúc quá nhiều trọn vẹn có thể khiến cho một người 30 tuổi có thính giác như một người 60 tuổi. Tình trạng mất thính lực cũng thông thường tung ra kể từ kể từ, tức thị mọi người thông thường không nhận ra điều đó cho cho tới khi quá muộn. 

Vì thế, hành khách khứa hãy nghe ở mức thấp nhất trọn vẹn có thể để hành khách khứa trọn vẹn có thể nghe được nội dung mà hành khách khứa muốn nghe.

Làm gì để ngăn ngăn những vấn đề khác ở tai?

Tiến sĩ Sterling N. Ransone Jr., bác sỹ mái ấm gia đình và Chủ tịch Học viện Bác sĩ Gia đình Mỹ, cho thấy thêm quy trình làm sạch có hai phần và cả hai đều quan liêu trọng để chống tránh những vấn đề ở tai. Điều quan liêu trọng là nên làm sạch và tiêu trùng miếng đệm tai cũng như mọi phụ kiện silicon để loại vứt ráy tai tích tụ và tiêu giết vi khudấu có hại.

Ông cho biết thêm ráy tai là 1 trong các chất ngẫu nhiên giúp mồi nhửo vệ đôi tai của crúcng ta nhưng nó rất có thể giản dị và đơn giản dễ dàng mắc kẹt trong tai nghe. Điều này tạo ra một môi trường thiên nhiên tiện lợi cho vi trùng phân cải nhữngh và phát triển, chưa kể nó còn làm giảm unique âm tkhô giòn của tai nghe.

Tiếp theo, điều quan liêu trọng là cần thông gió cho ống tai (phần lưu giữa tai ngoài và màng nhĩ) và để nó khô sau mỗi lần dùng tai nghe. Khi chụng ta bịt kín khu vực đó, độ ướt sẽ tích tụ và kết quả hành khách khứa sẽ sở hữu được kĩ năng bị nhiễm trùng nhiều hơn thế nữa như bị nhiễm nấm bên trong tai. 

Sau khi chạy, tập thể dục đổ mồ hôi nhiều, khách khứa tham quan chi phí cũng nên tháo tai nghe và để vùng tai được thoáng đãng. 

Bạn cũng cần cảnh báo vệ sinh tai nghe thật kỹ, tiêu chudấu chỉnh vàng là sau mỗi lần dùng hoặc rất có thể làm một tuần một lần. Để vệ sinh tai nghe crúcng ta cũng rất có thể dùng khăn lau hễ. Bạn cũng rất có thể làm sạch tai nghe một nhữngh an toàn và đáng tin cậy bằng khăn mềm, vải hoặc tăm bông và chất tiệt trùng ngẫu nhiên, ví dụ như hễ tẩy tẩy hoặc giấm làm sạch nguyên chất.

Dùng vải ướt, nhẹ nhàng lau sạch ráy tai, mồ hôi hoặc da bị tiêu diệt rất có thể mắc kẹt trong mỗi tầm trống nhỏ của tai nghe. Bạn rất có thể cần dùng đầu tăm bông để tiếp cận những chảynh hơn.

Trước khi treo lại vào tai, hãy luôn luôn kiểm tra tai nghe để đảm mồi nhửo crúcng không hề ráy tai và hơi ướt. Khi không dùng, hãy mồi nhửo vệ crúcng ở điểm thoáng đãng, thật sạch sẽ.