Như việt nam net đã đưa tin, tai nghe hàng fake đang được bán tthướt tran lan trên Facebook trong thời hạn qua, không chỉ những người bán thành phầm giả còn chạy chiến dịch quản líg cáo tthướt tran ngập Facebook một nhữngh rất chuyên nghiệp nghiệp.

Tai nghe hàng nhái thương hiệu Marshall được quản lo ngạig cáo và bán tsoátn ngập trên Facebook. Hình ảnh chụp screen.

Phản hồi thông tin trên, đại diện thay mặt Ash Asia VN cho thấy, thiết bị âm thanh hao của Marshall hiện được phân phối tại khu vực Khu vực Đông Nam Á, chính hãng duy nhất trải qua Ash Asia. Tuy nhiên, thời hạn gần đây, những thành phầm loa và tai nghe Marshall hàng fake được quản líg cáo trà soátn lan trên thị trường với những thông tin sai lệch được truyền thông mạnh mẽ và uy lực trên những trang social.

Theo công ty nghiên cứu và phân tích thị trường, hơn 90% thành phầm loa Marshall và tai nghe Marshall được rao bán trên thị trường có lốt hiệu là hàng nhái. Những thành phầm Marshall hàng fake tuy có mẫu mã tương tự thành phầm chính hãng nhưng không đạt tiêu chudấu chỉnh về quality âm tkhô cứng và độ an toàn và tin cậy thành phầm.

Theo thay mặt Ash Asia, trên những sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki… xuất hiện rất nhiều những shop bán thành phầm âm thanh khô của Marshall không chính hãng và phần to lớn là hàng nhái, hàng nhái, hàng không rõ mối cung cấp gốc. Mặc dù hằng tháng phía nhà phân phối đã thao tác với những sàn này để gỡ quăng quật rất nhiều shop bán thành phầm vi phạm, tuy nhiên, không thể xử lý một nhữngh triệt để, khi gỡ được shop này thì shop khác lại mọc lên.

Thêm vào đó, gần đây trên Facebook cũng liên tục xuất hiện những quản quan ngạig cáo bán thành phầm hàng nhái liên quan lại tới những thiết bị âm tkhô rét của Marshall, ngoài ra nhiều quản quan ngạig cáo bán những thành phầm tai nghe giảm giá tới 70%. Nhưng thực tiễn, trọn vẹn không tồn tại chiến dịch giảm giá nà như vậy kể từ hãng. 

Có một điều đáng để ý, do quy định nghiêm nhặt của hãng âm tkhô cứng này, tại Khu vực Đông Nam Á, trong cả Ash Asia cũng không được dùng thương hiệu Marshall một nhữngh chính danh. Do đó, những website mang tên miền liên quan lại tới "Marshall" tại cả VN và Thái Lan đều không cần của hãng, cũng như những nhà phân phối chính hãng thành phầm này.

Đại diện Ash Asia cho thấy thêm, đó là hành vi vi phạm bạn dạng quyền và quyền sở hữu trí tuệ khi không tồn tại sự cho phép kể từ công ty to lớn to lớn Marshall toàn thế giới. Điều này đã gây hoang mang cho những người chi tiêu và dùng và gây tác động nặng nề tới đáng tin tưởng của Marshall.

JBL là thương hiệu tiếp theo xuất hiện trong chiến dịch quản líg cáo bán thành phầm giả giảm giá lên tới mức 75% trên Facebook.

Thực tế, việc marketing những thiết bị, phụ kiện technology hàng nhái, hàng không rõ mối cung cấp gốc tại VN không mới. Chẳng hạn như hãng phụ kiện Baseus được Thế Giới Di Động phân phối độc quyền tại VN hiện mãng cầuy, nhưng hàng bán trực tuyến vẫn tthướt tran ngập, ngoài ra nhiều điểm còn ghi là “độc quyền”, hay được tiến hành những quầy hàng cam kết chính hãng trên những sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada… Đại diện hãng này cho thấy, đó không cần là những thành phầm được uỷ quyền đẩy ra do hãng.

Theo đó, Baseus trên những sàn thương mại điện tử chỉ có một quầy bán hàng bán trực tuyến duy nhất là Baseus Official Mall. Còn lại, kể cả những quầy bán hàng được những sàn thương mại điện tử xác nhận bán thành phầm chính hãng như trên Shopee Mall hay Lazada Mall đều không được uỷ quyền kể từ hãng.

Không chỉ riêng Marshall hay Baseus, trong thời hạn qua, trên Facebook liên tục xuất hiện những chiến dịch bán thành phầm technology liên quan chi phí tới âm tkhô rét như tai nghe, loa hàng nhái, hàng nhái, hàng không rõ mối cung cấp gốc… được tổ chức rất thông thường xuyên nghiệp. Các chiến dịch này chạy quản quan ngạig cáo rầm rộ trên Facebook với nội dung giảm giá 50-70%, những thành phầm kể từ vài triệu đồngồng chỉ với vài trăm ngàn đồngồng. Hàng được trình làng trên những website tên miền quốc tế với tên thương hiệu của hãng kèm chữ "store" để khách khứa đăng ký mua thành phầm, chờ mở bán chính thức… 

Sau tai nghe Marshall, vừa qua nhất tới phiên hãng âm tkhô hanh nổi tiếng của JBL cũng thuộc trong chiến dịch này. Cụ thể, trên Facebook liên tục xuất hiện quản lo ngạig cáo kể từ fanpage JBL Store Vietmãng cầum, với nội dung “nhận khuyễn mãi giảm giá giảm giá cực to lớn lên cho tới 75% cho một.000 người chi tiêu và dùng thứ nhất đặt hàng qua website tên miền quốc tế mang tên jblvietmãng cầumstore”.