Triển lãm chudấu bị đặt, trưng bày ký họa về làng cổ Đường Lâm bigbluefreight.com

Ngày 14 - 15/10, Ban vận hành Di tích Làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây, thủ đô hà nội) tổ chức nhiều hoạt động và sinh hoạt nhằm mục tiêu phân phát huy độ quý hiếm phong cách xây dựng Làng cổ Đường Lâm, cai tiếp thị lịch sử vẻ vang, văn hóa truyền thống, phong cách xây dựng điển tích tới phần đông người dân và khác quốc tế 

Chú thích ảnh

Triển lãm "Cộng đồng số 01" tại Làng cổ Đường Lâm. Hình ảnh: TTXVN phạt

Trong số đó, Triển lãm “Cộng đồng số 01” đem những độ quý hiếm văn hóa truyền thống và mồi nhửn vẽ xây dựng của Làng cổ Đường Lâm nói riêng, VN chung quy lại tới gần hơn với công chụng. Sự kiện có sự phối hợp của những mồi nhửn vẽ xây dựng sư, họa sỹ, người nghiên cứu và phân tích về làng cổ.

Triển lãm chudấu bị đặt, trưng bày những tác phướt ký họa về Đường Lâm được triển khai kể từ thời điểm năm 2013 và những cấu kiện nhà cổ truyền VN được sưu tầm trong hơn 13 năm. Dường như, chương trình còn tổ chức giao lưu vẽ phác hoạ họa tức thì tại Đường Lâm do Tổ chức Urban Sketphủrs Vietmãng cầum, Urban Sketphủrs Hà Nội Thủ Đô và Câu lạc cỗ họa sỹ dung dịch nước Hà Nội Thủ Đô phối hợp cùng lớp Mỹ thuật Luly Art triển khai. Đây là việc kết vừa ý nghĩa trong số những tình nhân văn hóa truyền thống và bẫyn vẽ xây dựng cùng những chụng ta nhỏ Đường Lâm, mang tới nhiều trải nghiệm thụ vị.
 

Xem thêm: Nhà mái nhật 3 tầng

 
Trưởng Ban vận hành Di tích Làng cổ Đường Lâm Nguyễn Đăng Thạo cho thấy: Triển lãm thêm phần mang lại cho nhân dân và khác quốc tế những tầm nhìn thụ vị về bẫyn vẽ xây dựng đặc thù của Làng cổ Đường Lâm, trải qua đó nâng cao ý thức lưu giữ gìn và bẫyo đảm những độ quý hiếm truyền thống lâu đời, thục đẩy phạt triển những lớp dạy vẽ ký họa về di sản cho trẻ em tại Làng. Trên cơ sở thành công của triển lãm, Ban vận hành Di tích Làng cổ Đường Lâm sẽ tiếp tục tổ chức những triển lãm khác tại những không khí công cộng của Làng cổ.

Cũng trong lần này, Ban quản lý trị và vận hành Di tích Làng cổ Đường Lâm vinh danh phong cách xây dựng sư Thái Lan Oopatham Ratamãng cầusupa - người đã phân tích và vẽ kí họa những phong cách xây dựng tiêu biểu của Làng cổ Đường Lâm kể từ thời điểm năm 2013.

Chú thích ảnh

Vinh danh bẫyn vẽ xây dựng sư Thái Lan Oopatham Ratamãng cầusupa, người có nhiều nghiên cứu và phân tích và ký họa về bẫyn vẽ xây dựng Làng cổ Đường Lâm. Hình ảnh: TTXVN vạc

Kiến trúc sư Oopatham Ratamãng cầusupa còn được mọi người biết cho tới với cái brand name là “Xe Om”. Anh rất đam mê phong cách xây dựng phiên bẫyn địa và đương đại của VN. Oopatham Ratamãng cầusupa tốt nghiệp và làm phong cách xây dựng sư gần 10 năm tại Pháp. Tại đó, anh tiếp thu thông tin và dò hiểu về VN ở nhiều góc cạnh không giống nhau. Hiện mãng cầuy, anh đang giảng dạy tại một trường phong cách xây dựng ở Bangkok (Thái Lan) và một vài trường ĐH khét tiếng trên trái đất.

Năm 2013, Oopatham Ratamãng cầusupa tới với Làng cổ Đường Lâm, gặp gỡ và kết giao với người khác quốc tế vì yêu Đường Lâm mà về định cư tại làng. Từ những cuộc chat chit và niềm yêu thích với mảnh đất Đường Lâm, phát minh về những phiên bẫyn phác hoạ họa phong cách xây dựng đã nhen nhóm trong anh. Dự án được anh triển khai kể từ thời điểm năm 2013 gồm xây dựng một tấm phiên maps cho ngôi làng, kết thích hợp với những phiên bẫyn vẽ ký họa nhằm mục tiêu thể hiện những nét lạ mắt, trúc vị của phong cách xây dựng công cộng và nhiều mái nhà cũ điểm đây. Cho tới mãng cầuy, dự án dự án công trình cá thể của anh đã tạo ra một gia tài khổng lồ, lưu lưu giữ vẻ xinh của Đường Lâm theo phong thái rất riêng...

Thông qua những sinh hoạt phân phát huy độ quý hiếm phong cách xây dựng Làng cổ, đặc biệt quan lại trọng trải qua việc làm ý nghĩa của phong cách xây dựng sư người Thái Lan cũng giống giống như những phong cách xây dựng sư và họa sỹ VN, Ban vận hành Di tích Làng cổ Đường Lâm mong muốn những người dân địa phương tăng thêm trác rưởih nhiệm trong việc gìn lưu giữ, mồi nhửo đảm, phân phát huy độ quý hiếm di sản mồi nhửn chất có.

Đinh Thuận (TTXVN)
 
 

Liên kết nội bộ

3 kiến trúc sư nổi tiếng nhất Thế Giới