Đại gia bất động sản Trung Quốc nguy hại mất kĩ năng trả nợ bigbluefreight.com

So với cùng kỳ 2 năm gần nhất, lệch giá 9 tháng đầu xuân năm mới mãng cầuy của Country Garden giảm mạnh cho tới 44% và 65%. Doanh nghiệp bất động sản to lớn nhất Trung Quốc này đang đương đầu với tình trạng mất tài năng trả nợ.

 

Theo Reuters, Country Garden cho biết thêm nhiều kĩ năng không thể tkhô hanh toán toàn  cỗ những khoản nợ quốc tế tới hạn hoặc trong thời hạn gia hạn. Lý do được công ty bất động sản to lớn nhất Trung Quốc này đưa ra là đang gặp phức tạp trong việc tái cơ cấu tổ chức nợ.

Thông tin gửi Sở Giao dịch kinh doanh chứng khoán Hong Kong vào trong ngày 10/10, Country Garden tin rằng việc không thể thanh khô toán như trên trọn vẹn có thể dẫn tới những chủ nợ sẽ đưa ra những phương pháp đẩy nhanh khô yêu cầu thanh khô toán hoặc cưỡng chế gia tài.   Country Garden cho thấy thêm thêm, hiện công ty gặp phức tạp trong việc xử lý gia tài và lượng chi phí mặt đang hết sạch.   Dai gia bat dong san Trung Quoc nguy co mat kha nang tra no

Các toà nhà căn hộ đang xây dựng thuộc một dự án công trình xây dựng tại Malaysia của Country Garden. (Hình ảnh: Reuters)

Kể kể từ khi cuộc khủng hoảng thanh khô khoản diễn ra vào năm 2021, tới mãng cầuy, ngày càng nhiều nhà phân cải nhữngh và phát triển bất động sản Trung Quốc vỡ nợ. Cuộc khủng hoảng càng trở nên tồi tệ hơn do thị trường bất động sản Trung Quốc đi xuống cùng với tình trạng suy thoái tài chính trên diện rộng.   Country Garden sẽ cần tkhô rét toán khoản lãi suất 66,8 triệu USD cho những lô trái phiếu đáo hạn vào năm 2024 và năm 2026, dù những khoản tkhô rét toán này trọn vẹn có thể gia hạn 30 ngày.   Doanh nghiệp bất động sản hàng đầu Trung Quốc này còn cần đương đầu với một thách thức to lớn khác nếu như không tkhô rét toán khoản lãi 15 triệu USD của tháng 9 trước ngày 17/10. Khi đó, toàn cỗ những khoản nợ quốc tế của công ty này trọn vẹn có thể bị xem là vỡ nợ.   Country Garden hiện có những khoản trái phiếu quốc tế trị giá 10,96 tỷ USD và những khoản vay trị giá 42,4 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 5,81 tỷ USD). Nếu mất kĩ năng tkhô rét toán, những khoản nợ này sẽ rất cần cần được tổ chức cơ cấu lại, đồng thời công ty hoặc gia tài của công ty có nguy hại bị những chủ nợ tkhô rét lý.   Theo thông tin của Reuters, 9 tháng thời điểm đầu năm mới mãng cầuy, Country Garden ghi nhận doanh số theo hợp đồng tầm 154,98 tỷ Nhân dân tệ, giảm tầm 43,9% và 65,4% so với cùng kỳ năm 2022 và năm 2021.   Country Garden cho thấy thêm đã chỉ định Ngân hàng Houlihan Lokey, Trung Quốc Intermãng cầutiomãng cầul Capital Corporation (CICC) và công ty luật Sidley Austin làm cố vấn để tái tổ chức cơ cấu, tính toán lại kĩ năng trả nợ của công ty.

 
 

Liên kết nội bộ

Top 3 toà nhà cao nhất Việt Nam