Taliban đốt nhiều nhạc cụ, thiết bị âm tkhô giòn suy đồi đạo đức bigbluefreight.com

 

Đa số những nhạc cụ, thiết bị âm thanh khô trước đó bị chính quyền Taliban tịch thu tại những trung tâm tổ chức tiệc cưới ở tỉnh Herat (Afghanistan).

 
Taliban đốt nhiều nhạc cụ, thiết bị âm thanh ‘suy đồi đạo đức’ - Ảnh 1.

Những nhạc cụ, thiết bị âm tkhô hanh bị thiêu diệt tại tỉnh Herat ở Afghanistan hôm 29.7

AFP

Hãng AFP ngày 30.7 đưa tin giới chức Afghanistan dưới sự lãnh đạo của lực lượng Taliban vừa đốt những nhạc cụ, thiết bị âm tkhô cứng đã trở nên tịch thu tại tỉnh Herat, sau khoản thời hạn tóm lại rằng crúcng mang ý nghĩa suy đồi đạo đức.

"Quảng bá âm nhạc làm suy đồi đạo đức và chơi nhạc sẽ làm cho thanh hao niên lạc lối", theo ông Aziz al-Rahman al-Muhajir, Giám đốc Sở Khuyến khích Đức hạnh và Phòng ngừa Đồi bại Herat.

Kể kể từ khi nắm quyền tại nước nhà Trung Đông này vào tháng 8.2021, chính quyền Taliban đã áp dụng nhiều luật lệ hà tương khắc, bao hàm việc cấm âm nhạc điểm công cộng.

Việc tiêu bỏ được tiến hành vào trong ngày 29.7, với nhiều thiết bị âm nhạc bị đốt. Đa số thiết bị trước đó bị tịch thu tại những trung tâm tiệc cưới ở Herat. Trong số đó có một cây đàn ghita, 2 nhạc cụ dây khác, một cây đàn harmonium và một trống tabla, ở kề bên nhiều ampli và loa.

Xem thêm: loa marshall woburn multi room

Dưới sự lãnh đạo của Taliban, phụ nữ tại Afghanistan cần tuân thủ nhiều quy định mới của chính phủ. Họ không được xuất hiện điểm công cộng mà thiếu khăn trùm đầu. Nữ giới bị cấm đi học và bị cấm vào khu vui chơi công viên, sân chơi công cộng, chống tập thể hình.

Hôm 4.7, Reuters đưa tin chính quyền Taliban ra lệnh cho những thướt mỹ và làm xinh viện nên ngừng hoạt động và sinh hoạt trong tầm 1 tháng, trong động thái phát triển nhất nhằm mục tiêu giới hạn phụ nữ tiếp cận những điểm công cộng.

Chính quyền Taliban nói rằng họ tôn trọng quyền của phụ nữ theo nhữngh phân tích và lý giải của họ về luật Hồi giáo và phong tục Afghanistan. Chưa có quốc gia nào là công nhận chính quyền Taliban Tính kể từ lúc lúc lực lượng này trở lại nắm quyền.

Trong lúc đó, Mỹ và nhiều nước phương Tây đang dò nhữngh gây căng thẳng, sau thời điểm chỉ trích Taliban vi phạm về quyền loài người, nhất là về nữ quyền. 

Liên kết nội bộ

3 Loại loa rẻ nhất