Thị trường bđs đang ấm lên bigbluefreight.com

Thị trường bds từ đầu năm tới nay ghi nhận lượng giao thiệp đang tăng dần, nếu quý II/2023 thị trường ghi nhận 3.700 giao thiệp, tăng 37phần trăm so với mức 2.700 giao thiệp ở quý I, thì quý III đã ghi nhận gần 6.000 giao thiệp, gấp 1,5 lần quý II và hơn 2 lần so với quý I.

 
 
Thị trường bất động sản đang 'ấm lên' - Ảnh 1.

Thị trường bđs ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực hơn. Hình ảnh: Quang Vinh.

Gia tăng giao tiếp

Thông tin nói trên vừa được Hội môi giới BĐS Việt Nam (Vars) mang ra trong một thăm dò tiền tiến nhất. Điều đó cho thấy, thị trường bđs (BĐS) ngày càng bộc lộ rõ những tín hiệu của sự “ấm lên”.

Báo cáo “Đánh trị giá tiến trình phục hồi thị trường BĐS Việt Nam quý III/2023 và dự đoán tình hình thị trường quý IV/2023” của Hiệp hội BĐS Việt Nam (Vnrea) cũng chỉ rõ, tkhô nóng khoản trên thị trường BĐS trong quý III/2023 đã được ccửa quan thiện so với thời đoạn khó khăn cuối năm 2022 và những tháng đầu năm, thị trường khởi đầu ghi nhận nhiều "điểm sáng" tại cgian ác địa phương như: ở TP Hà Nội, Hcửa quan Phòng, Lào Cai, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh… những nơi được xúc tiến đầu tư hạ tầng, liên lạc, có nhiều Power nguồn cung thích hợp với ý định.

Nhiều doanh nghiệp marketing BĐS cho biết, thị trường chung cư, nhà đất tại cvô lương thành phố lớn hiện đã có dấu hiệu hấp thụ tốt, tập trung ở phân khúc trị giá dưới 10 tỷ đồng tại khu vực lõi trung tâm. Để tiếp tục duy trì chu kỳ tăng trưởng của thị trường lúc này, cần phcửa quan có cvô lương cơ chế, chính svô lươngh ccửa quan thiện Power nguồn cung đang thuyệt vọng. Cvô lương chính svô lươngh về BĐS cần hướng tới mọi từng lớp trong xã hội.

Theo nhận định của TS. Nguyễn Văn Đính - Phó Chủ tịch Vnrea, ý định ở thật đang tối ưu và cứng cáp sẽ tăng cùng với véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng kinh tế, thành phố hóa... “Dự kiến tại Diễn đàn BĐS cuối năm 2023, Vnrea sẽ công bố chung bạo chỉ số BĐS, là cơ sở để chung bạo nhà trở thành tân tiến dự án tham chiếu, để Lúc dự án hình thành có thể phục vụ được từ 60 - 70tỷ lệ ý định thật, đảm bảo chung bạo yêu cầu để thu hút sự nhà đầu tư trong và ngoài nước” – ông Đính cho biết.

Giới Chuyên Viên BĐS cũng nhận định, nếu ctàn ác dự thảo Luật Nhà ở, Luật Đất đai, Luật Kinh doanh BĐS được thông qua tại Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV, kéo theo ctàn ác “nút thắt” về pháp lý, Power nguồn vốn được tháo gỡ, niềm tin của nhà đầu tư quay lại thị trường chính… sẽ là những điều kiện quyết định để thị trường thật sự trở về trạng thái đơn thuần.

Thị trường BĐS quý IV/2023 sẽ là bước đệm cho sự phục hồi thị trường từ năm 2024, khnham hiểm biệt tại những khu vực đang còn nhiều dư địa trở thành tân tiến, có quy hoạch như nhau, tiến bộ, hạ tầng được quyên tâm, ưu tiên đầu tư, mặt bằng trị giá chưa cao...

Những tín hiệu tích cực

BĐS là một trong những nghành quan yếu của nền kinh tế, liên quan mật thiết tới những độc nghình: Xây dựng, tài chính, du lịch, sinh sản sale… Thời gian qua, thị trường và doanh nghiệp BĐS gặp nhiều khó khăn, có tới 70 - 80tỷ lệ số dự án đang tạm ngừng thi công, cơ cấu thành phầm chưa hợp lý, thiếu phân khúc nhà ở có trị giá thích hợp với người thu nhập thấp và doanh nghiệp (DN) khó tiếp cận Power vốn. Tuy nhiên theo ông Hoàng Hcửa quan - Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng), nếu như trước đó, những độc DN thường hy vọng Chính phủ tháo gỡ khó khăn, thì nay nhiều DN đã chủ động, linh hoạt hơn trong việc gicửa quan quyết những vướng mắc chung của thị trường.

Dự báo về thị trường BĐS những tháng cuối năm 2023, nhiều Chuyên Viên cho rằng, một số phân khúc ở rất nhiều địa phương đã có dấu hiệu vượt “đáy".

Theo TS Cấn Văn Lực - Chuyên gia Kinh tế trưởng BIDV, Thành viên Hội đồng Tư vấn chính shung bạoh tài chính - tiền tệ Quốc gia, tình hình kinh tế trái đất và Việt Nam đang phục hồi và từ năm 2024 - 2025 sẽ tốt đẹp hơn; lạm phát và lãi suất nhà băng đang giảm dần từ quý III/2023 tạo điều kiện cho nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận vốn; vướng mắc về pháp lý, thiết chế cũng đang dần được tháo gỡ và thực thi; Power cung - cầu chung bạo dự án BĐS trị giá đang tiến tới thăng bằng hợp lý hơn... Đó là những yếu tố góp phần vực dậy thị trường BĐS, mang thị trường bước vào thời đoạn sàng lọc, lành mạnh hoá và thị trường.

Giới Chuyên Viên nghình địa ốc có nhận định chung, tới nay, niềm tin từ những độc nhà đầu tư đang dần được phục hồi, nhiều dự án mới mở màn tung hàng trên thị trường, kéo tới việc ngày càng tăng số lượng giao tiếp bđs.

Tuy nhiên, việc cquan ải thiện Power cung nhà ở mới và sự ổn định của tư tưởng của người tiêu sử dụng sắm vẫn đang diễn ra chậm rì rì chạp, cần nhiều thời hạn để hoàn thiện chung bạo dự án mới. “Đồng thời, tư tưởng của nhà đầu tư dù đang dần ổn định hơn nhưng vẫn khá thận trọng, khhung bạo biệt là những người đang đối diện với sức ép tài chính từ chung bạo khoản đầu tư trước đó” - Phó Chủ tịch Vnrea Nguyễn Văn Đính nêu ý kiến, song song dự đoán, trong thời đoạn cuối năm 2023 – đầu năm 2024, thị trường bds sẽ ghi nhận nhiều dấu hiệu tích cực hơn và sẽ ổn định dần trong tầm cuối quý II và đầu quý II/2024.

 
 
 
 

Liên kết nội bộ

Top 3 toà nhà cao nhất Việt Nam